อิ่มได้สุขภาพกับ “สลัดผักร็อกเก็ตและปลาแซลมอนรมควัน”

การดูแลเอาใจใส่สุขภาพร่างกายนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก เพียงแต่ว่าเราต้องตั้งใจทำเท่านั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกกำลังกาย หรือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ก็ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงได้เช่นกัน
      
       ในมื้อนี้ “กุ๊กเล็ก” จึงมีเมนูเพื่อสุขภาพมานำเสนอ เป็นเมนูสลัดผักที่กินดีมีคุณค่าต่อร่างกาย กับเมนูที่มีชื่อว่า “สลัดผักร็อกเก็ตและปลาแซลมอนรมควัน” ซึ่งเป็นสูตรที่ได้มาจากโรงแรมแกรนด์เมอร์เคียว ปาร์คอเวนิว มาให้ลองทำกินกันดู
      
       ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
       

       ปลาแซลมอนรมควัน สไลด์บางๆ 60 กรัม
       ผักร็อกเก็ต 60 กรัม
       ไข่ไก่ 1 ฟอง
       ซอสบาลซามิค 4 ช้อนโต๊ะ
       มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
       น้ำมันมะกอก 6 ช้อนโต๊ะ
       น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
       เกลือ พริกไทย
       มะเขือเทศเชอรี่ และมะกอกดำ เอาไว้ตกแต่ง
       

       เมื่อเตรียมส่วนผสมกันพร้อมแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการลงมือทำ โดยเริ่มจากการทำน้ำสลัดบาลซามิคกันก่อน โดยนำไข่ไก่กับน้ำมันมะกอกตีให้เข้ากัน แล้วใส่มัสตาร์ด และซอสบาลซามิคตีอีกครั้งจนข้น (พอประมาณ) แล้วใส่น้ำผึ้ง ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย แล้วพักทิ้งไว้
      
       จากนั้นนำผักร็อกเก็ตมาคลุกเคล้ากับน้ำสลัดบาลซามิค (ที่เตรียมไว้) ตักใส่จานพักไว้ แล้วนำปลาแซลมอนรวมควันที่สไลด์บางๆ มาวางเรียงบนผักร็อกเก็ต ตกแต่งด้วยมะเขือเทศเชอรี่ และมะกอกดำ เท่านี้เป็นอันว่าเสร็จสรรพพร้อมกินได้ทันที