[เชฟกระทะเหล็ก]...นำเสนอเมนู ส า คู แ ค น ต า ลู ป

เอาการบ้านมาส่งแล้วจ้า...วันนี้ยู้เอาสาคูแคนตาลูปน้ำกระทิมาฝากเพื่อนๆพี่ๆค่ะ ไม่รู้จะถูกอกถูกใจกันรึป่าว

 ส่วนผสมมีดังนี้จ้า

แคนตาลูปควักเป็นลูกเล็กๆ 1 ลูก
ฮันนี่ดิวควักเป็นลูกเล็กๆ     1 ลูก
สาคู                              ครึ่งถ้วย
กระทิ                             3 ถ้วย
เกลือ                             1 ช้อนชาครึ่ง
น้ำตาลทราย                    1 ช้อนชา
น้ำ                                 2 ถ้วย
 นำหม้อใส่น้ำต้มให้เดือดแล้วค่อยใส่สาคูลงไปต้มต่อจนเดือดอีกครั้งประมาณ 3-4 นาที หรือพอเม็ดสาคูใสแต่ยังเป็นตากบข้างใน
 ใส่น้ำตาลลงไปคนพอน้ำตาลละลายปิดไฟพักไว้ให้เย็น
 นำกะทิใส่หม้อตั้งไฟอ่อน
 ใส่เกลือลงไปในหม้อกระทิ
 และน้ำตาล คนให้ละลาย
ชิมดูออกรสหวาน เค็มเล็กน้อย ต้มพอเดือดพักไว้ให้เย็น
 วิธีจัดเสิร์ฟตัดแคนตาลูป ฮันนีดิวใส่ลงไปในถ้วยตามด้วยสาคูพอประมาณ ราดหน้าด้วยน้ำกะทิแต่งด้วยใบสะหระแหน่
 เอามาฝากเพื่อนๆพี่ๆหลายๆถ้วยค่ะ อิอิ
 จะให้อร่อย ต้องเอากระทิไปแช่ให้เย็นๆนะคะ แคนตาลูปและฮันนี่ดิวด้วย จะเพิ่มรสชาติให้ขนมอร่อยมากขึ้นค่ะ เมนูง่ายๆลองทำทานกันดูนะคะ
 แคนตาลูป
 ฮันนี่ดิว

 เมนู ส า คู แ ค น ต า ลู ป
ขอขอบพระคุณ  คุณ : bigsize  เจ้าของข้อมูลมา  ณ  โอกาสนี้ด้วยนะคะ 
CREDIT www.pantip.com