ลิ้มรสเปรี้ยวอมหวาน"ข้าวผัดสตรอเบอรี่"/กุ๊กเล็ก

สต รอเบอรี่ ผลไม้ที่มีสีสันสวยสดน่ารับประทาน กินสดจะได้รสเปรี้ยวอมหวาน แถมเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหาร อุดมด้วยวิตามินซี จำนวนมหาศาล และกรดฟอลิค รวมทั้งให้เส้นใยอาหาร ยังมีวิตามินเอ แคลเซียม ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายต่อโรคภัยต่างๆ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคหวัด เป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วยชะลอความแก่และริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ด้วย
      
       เพื่อให้รับกับอากาศหนาวเย็นซึ่งเป็นฤดูกาลที่สตรอเบอรี่ออกผล เมนูดีๆของ "กุ๊กเล็ก"ในครั้งนี้มีชื่อว่า "ข้าวผัดสตรอเบอรี่"เป็นสูตรที่ได้มาจาก ร้านเบเกอรี่และอาหารแนวฟิวชั่น ที่ชื่อ "บั๊ก แอนด์ บี" (Bug & Bee) ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ B T S ศาลาแดง
      
       ส่วนผสม
       

       ข้าวสุก 100 กรัม
       ไข่ 1 ฟอง
       แฮมตัดเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า 15 กรัม
       สตรอเบอรี่ 3 ลูก
       น้ำมันพืช 5 มล.
       ซีอิ้วขาว 3 มล.
       แครอทตัดเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า 10 กรัม
       หมูหวาน 10 กรัม
       

       วิธีทำ
      
       ก่อนอื่นทอดไข่หลังจากนั้นหั่นเป็นชิ้นขนาดเล็ก ตั้งกระทะให้ร้อนและใส่น้ำมันลงไป ใส่แครอทและผัดจนกระทั่งนิ่มลงเล็กน้อย และใส่แฮมและไข่ลงไป ใส่ข้าวสวยตามลงไปและผัดทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นเติมซีอิ้วขาวและผัดให้เข้ากัน ขั้นสุดท้ายใส่สตรอเบอรี่ลงไปผัดรวมกัน จากนั้นนำข้าวผัดที่ได้ไปใส่ลงในพิมพ์และตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่ด้านบนให้สวย งาม แล้วตกแต่งด้วยหมูหวานใช้กินคู่กัน (สูตรนี้สำหรับ1ที่)