"ข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อญี่ปุ่น" หอมกรุ่น อิ่มท้อง

โดย : กุ๊กเล็ก
       



       "อาหารญี่ปุ่น" เป็นอาหารต่างชาติที่มีนักกินชาวไทยนิยมชมชอบกินกันไม่น้อยเลย มื้อนี้ "กุ๊กเล็ก"เลยขอเอาใจแฟนคออาหารยุ่นสักหน่อย ด้วยการขอนำเสนอเมนูอาหารญี่ปุ่นจานเด็ดที่ชวนกินอย่าง "ข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อญี่ปุ่น" ที่เราไปได้สูตรเด็ดนี้มาจากโรงแรมใบหยก สกาย ซึ่งเป็นเมนูที่ทำง่าย สามารถทำกินเองที่บ้านได้แบบสบายๆ ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ใยเดินหน้าเข้าครัวปรุงเมนูเด็ดนี้กันดีกว่า
      
       ส่วนผสมมีดังนี้
       

       เนื้อวัว 5 ขีด
       หอมหัวใหญ่ 3 ขีด
       แครอท 3 ขีด
       มันฝรั่ง 3 ขีด
       เครื่องแกงกะหรี่ 1 ขีด
       ไวน์แดง 10 ช้อนโต๊ะ
       น้ำเปล่า 1 ถ้วย

      
       สำหรับวิธีการทำนั้นไม่ยุ่งยากอะไรเลย เริ่มจากนำเนื้อวัวกับหอมหัวใหญ่มาผัดกับไวน์แดงให้เข้ากันจนน้ำแห้ง เพื่อความเข้มข้นของรสชาติ แล้วจึงนำไปใส่ลงในหม้อที่ตั้งน้ำต้มเดือดไว้ จากนั้นให้ต้นจนเนื้อวัวนุ่มได้ที่ แล้วจึงใส่แครอทและเครื่องแกงกะหรี่ลงไปพร้อมกับเคี่ยวต่อสักพัก จึงค่อยใส่มันฝรั่งลงไปต้มและต้มจนมันฝรั่งสุกก็เป็นอันว่าใช้ได้ แต่หากว่าน้ำซุปข้นเกินไป ก็สามารถเติมน้ำร้อนลงไปได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้แกงกะหรี่เนื้อนำมาราดบนข้าวสวยร้อนๆ เป็น "ข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อญี่ปุ่น" ที่หอมกรุ่น ชวนให้กินอิ่มท้องกันไปอีกหนึ่งมื้อ